Tri thức sức khỏe – Hỏi và đáp – Tư vấn toàn bộ về gel bôi trơn

Ngày đăng: 10/11/2019

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA – TƯ VẤN TOÀN BỘ VỀ GEL BÔI TRƠN

 1. Gel bôi trơn là gì?
  Gel bôi trơn có tên tiếng Anh là Lubricant, đây là một sản phẩm chuyên dùng khi quan hệ tình dục nhằm làm giảm ma sát của dương vật với âm đạo hoặc phần khác của cơ thể.
  Image result for gel bôi trơn công dụng
 2. Gel bôi trơn có những công dụng, cách dùng gì?
  Khám phá cơ thể của đối phương: Trước khi kích thích vùng kín, bạn nên sử dụng Gel bôi trơn để massage cho đối phương và nên để cô ấy/anh ấy làm lại điều này. Hai bạn khám phá và tìm hiểu về cơ thể của nhau. Có rất nhiều bộ phận trên cơ thể mà khi chạm vào và massage có thể giúp tăng cảm giác như lưng, nhũ hoa, vai. Thậm chí những vùng nhạy cảm nhỏ giống như dái tai cũng khiến đối phương cuồng nhiệt hơn trước khi bắt đầu. Sử dụng Gel bôi trơn để “làm nóng” khá tốt cho việc quan hệ, vì nó khiến bộ phận sinh dục có cảm giác trở nên mãnh liệt hơn.

  Quan hệ bằng tay không còn nhàm chán: Bạn có thể đã cảm thấy chán khi dùng tay, nhưng với sự trợ giúp của Gel bôi trơn, bạn sẽ muốn thực hiện chuyện ấy lần nữa.Bạn hãy bắt đầu bằng cách massage đùi và xương chậu, sau đó tiếp tục với phần đầu và dưới dương vật của anh ấy. Phần thân của dương vật bị kích thích với áp lực và việc kẹp chặt, trong khi đầu dương vật được ma sát, việc sử dụng Gel bôi trơn sẽ hỗ trợ cả hai cảm giác này. Để ngón tay cái và ngón trỏ thành một vòng và nhanh chóng lướt qua đầu dương vật. Sau đó, đối với phần thân dương vật, hãy massage bằng hai tay gần giống như bạn đang cán bột.

  Hỗ trợ quan hệ tình dục khi phụ nữ bị khô âm đạo: Đây là công dụng phổ biến nhất, ứng dụng phổ biến nhất, và lý lý do trước nhất, khiến gel bôi trơn ra đời. Phụ nữ bị khô âm đạo, quan hệ luôn nóng rát, đau đớn cho cả họ và bạn tình, ảnh hưởng cuộc sống hôn nhân, quan hệ đôi lứa. Nhờ gel bôi trơn, mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn, tuyệt vời hơn, thỏa mãn hơn.
  Image result for hưng phấn tình dục

  Hỗ trợ quan hệ qua hậu môn: Nếu một trong hai bạn tò mò về quan hệ qua hậu môn, dù chạm nhẹ hoặc thâm nhập hoàn toàn, Gel bôi trơn sẽ là công cụ giúp cả hai cùng khám phá một cách hoàn hảo. Bạn nên bắt đầu bằng việc xoa bóp rộng ở mông và đi chậm từ các cạnh ngoài tới đáy xương chậu và bên ngoài hậu môn để kiểm tra cảm giác trước khi đi xa hơn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy dùng thêm Gel bôi trơn trước khi quan hệ.

 3. Gel bôi trơn có những loại nào, ưu/nhược điểm?
  Phân loại gel bôi trơn, nếu theo thành phần, công thức, có thể phân thành 3 nhóm sau:
  Gel bôi trơn gốc dầu (oil-based) chẳng hạn như Vaselline, hiệu quả đem lại rất tốt nhưng sử dụng loại gel gốc dầu có thể làm phân hủy bao cao su. Vì vậy, các cặp vợ chồng không nên sử dụng khi đang trong giai đoạn kế hoạch hoá. Hơn nữa, thành phần khó rửa, dễ gây kích ứng, sử dụng nhiều có thể gây viêm nhiễm cho cả nam và nữ. 

  Gel bôi trơn gốc silicon (silicon based): bền thời gian trong khi quan hệ, nhưng do tính chất không tan nên nó dễ làm bẩn ga giường, hoặc làm rách bao cao su. Loại này cũng khó rửa, dễ gây kích ứng vùng kín. 

  Gel bôi trơn gốc nước (water-based) là loại tan trong nước và được bán rộng rãi nhất, an toàn nhất, có thể sử dụng chung với bao cao su, sex toy, hoặc dùng trực tiếp. 

 4. Dùng Gel bôi trơn có tác dụng phụ không?
  Nếu sử dụng gel bôi trơn đúng cách, đúng loại gel phù hợp, thì hầu như không có tác dụng phụ. Các chuyên gia y tế khuyến nghị chỉ sử dụng gel bôi trơn gốc dầu, gốc silycon cho massage body, cho nam giới…không nên dùng cho quan hệ nam nữ, vì chứa nhiều chất kích ứng, khó rửa, dễ gây viêm nhiễm cho phụ nữ nếu sử đụng lâu dài.

  Gel bôi trơn gốc nước là gel bôi trơn duy nhất được khuyến nghị bởi các chuyên gia y tế, sử dụng cho quan hệ tình dục với nữ giới, vì đặc tính an toàn, dễ rửa sau khi sử dụng của sản phẩm.

 5. Dùng Gel bôi trơn có ảnh hưởng tới có thai không?
  Gel bôi trơn có ảnh hưởng tới có thai hay không, là một đề tài gây tranh cãi. Tuy nhiên, phần lớn, các chuyên gia về phụ khoa, đều cho rằng chất bôi trơn không những không ảnh hưởng, mà còn tốt cho thụ thai, vấn đề nếu có, nằm ở thành phần gel bôi trơn sử dụng. Bởi vậy, hãy chọn lựa đúng loại gel bôi trơn lành tính. 
  Image result for thụ thai

  Nghiên cứu tiến hành tại Đại học Bắc Carolina (Mỹ) để tìm hiểu liệu chất bôi trơn âm đạo có liên quan đến khả năng sinh sản hay không. Các nhà khoa học sử dụng dữ liệu thu thập từ năm 2008 – 2010 của công trình nghiên cứu “Thời điểm thụ thai” của Đại học Bắc Carolina, tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ trong độ tuổi từ 30 – 44. Đã có 175 phụ nữ đang trong thời gian đầu cố gắng thụ thai được khảo sát.

  Trong vòng sáu tháng, các nhà khoa học ghi nhận những lần các phụ nữ này quan hệ tình dục và liệu họ có sử dụng chất bôi trơn hay không. Những phụ nữ này được chia thành hai nhóm. Một nhóm sử dụng thường xuyên chất bôi trơn với ít nhất là trong 50% số lần quan hệ tình dục. Nhóm còn lại chỉ thỉnh thoảng sử dụng.

  Kết quả, những phụ nữ thường xuyên sử dụng chất bôi trơn âm đạo có tỷ lệ thụ thai tương ứng với những phụ nữ không sử dụng chất này.

  63% tổng số phụ nữ trong cả hai nhóm đã thụ thai trong thời gian sáu tháng tiến hành nghiên cứu. Cụ thể, 73% số người trong nhóm có sử dụng thuốc bôi trơn đã thụ thai; và 68% số người trong nhóm không sử dụng thuốc bôi trơn thụ thai

  Nhóm nghiên cứu cũng kiểm tra tác dụng của thuốc bôi trơn trong những ngày trước và sau khi rụng trứng. Kết quả cũng cho thấy không có sự khác biệt nào về tỷ lệ thụ thai ở những phụ nữ sử dụng và không sử dụng chất bôi trơn.

  Tiến sĩ Anne Steiner, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết, kết quả nghiên cứu rất có ý nghĩa đối với những cặp vợ chồng muốn thụ thai nhưng người vợ bị khô âm đạo và buộc phải sử dụng chất bôi trơn âm đạo.

 6. Tiêu chí nào để lựa chọn gel bôi trơn cho phụ nữ khô âm đạo?

  Gel bôi trơn gốc nước, với thành phần lành tính, dễ rửa, là dòng gel bôi trơn duy nhất được các chuyên gia y tế khuyến cáo sử dụng để hỗ trợ quan hệ tình dục cho cả nam và nữ. Sản phẩm này có thể bôi trên dương vật của nam, hoặc âm vật của nữ, hoặc cả hai.

  Không mua bán gel bôi trơn hàng xách tay: Vùng kín là vùng nhạy cảm, có tính quan trọng “chiến lược” với hạnh phúc cả đời của chị em, cần được chăm sóc, bảo vệ, thậm chí hơn cả da mặt. Vậy nên, chúng tôi khuyến nghị chị em nói không với hàng xách tay, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Dùng phải hàng giả thì quá nguy hiểm, quá đáng tiếc trong tình huống này.

  Hạn chế tối đa việc sử dụng các gel có màu, có mùi: Tùy sở thích tình dục, có người muốn dùng những sản phẩm có mùi dâu, có mùi vani, có người lại thích loại trong suốt, không màu, không mùi. Tuy nhiên, ở góc độ y tế, các chuyên gia khuyến cáo không dùng các gel bôi trơn có màu, có mùi, bởi đó thường là các phụ gia tổng hợp, tuy có thể rửa, nhưng vẫn không mấy an toàn với vùng kín của phụ nữ.

  Chọn loại gel bôi trơn có đặc tính bảo vệ vùng kín: Thời điểm quan hệ, vùng kín có nguy cơ viêm nhiễm nhất, dễ tổn thương nhất, dễ nhiễm tạp khuẩn từ bạn tình. TRITHUCSUCKHOE.COM tư vấn chị em phụ nữ, nên lựa chọn sử dụng dòng gel bôi trơn có đặc tính bảo vệ vùng kín, thông qua công thức (có công thức ngừa viêm), thông qua chỉ số (chỉ số pH 3.8 – 4.5).

 7. Tư vấn sản phẩm khoa học – Giới thiệu gel bôi trơn Hyalosan Lubricant Gel

  Tìm kiếm trên thị trường hiện nay, TRITHUCSUCKHOE.COM xin tư vấn giới thiệu với chị em sản phẩm gel bôi trơn thực sự ưu việt, ấn tượng của hãng Dr. Muller Pharma – CH Séc.

  Image result for hyalosan lubricant

   

  Hyalosan Lubricant Gel là sản phẩm ra mắt tại châu Âu vào khoảng tháng 3 năm 2018, nhưng nhanh chóng nổi tiếng toàn châu Âu, là dòng sản phẩm gel bôi trơn đầu tiên, tính đến việc bảo đảm an toàn cho phụ nữ khỏi nguy cơ viêm nhiễm vùng kín khi quan hệ tình dục.

  Gel bôi trơn Hyalosan tuýp 50ml, dùng được khoảng 20 lần, là gel bôi trơn gốc nước, tuyệt đối lành tính, an toàn ngay cả khi đàn ông oral sex, Gel này không màu, không mùi, trong suốt, đem lại cảm giác hoàn toàn như thật cho người sử dụng. Chị em nào còn “e ngại”, có thể kín đáo dùng riêng mà bạn tình cũng không hề biết, chỉ thấy sướng mà thôi.

  Đặc biệt, không chỉ bôi trơn, lành tính, Hyalosan Lubricant Gel còn là gel bôi trơn đầu tiên tại châu Âu, có thiết kế công thức để bảo vệ vùng kín khỏi viêm nhiễm phụ khoa, với pH 3.8. Khi sử dụng gel Hyalosan, phụ nữ không còn lo lắng về những nguy cơ nhiễm tạp khuẩn thông thường từ bạn tình. Đồng thời, nếu đang bị viêm nhẹ, Hyalosan sẽ hỗ trợ điều trị luôn khi được đưa sâu vào vùng kín trong lúc quan hệ. Thật tuyệt vời.

  Hyalosan Lubricant Gel đã chính thức có mặt tại Việt Nam, là hàng nhập khẩu chính hãng từ Dr. Muller Pharma, hãng dược phẩm số 1 CH Séc. Số đăng ký lưu hành tại Việt Nam là 2020045//170000164/PCBPL-BYT. Trong hồ sơ đăng ký cấp phép nêu rõ không có đối tượng chống chỉ định, không có tác dụng phụ, có công dụng bổ trợ là bảo vệ vùng kín, ngừa viêm khi quan hệ tình dục. Sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi Công ty TNHH Trust Me.

  TRITHUCSUCKHOE.COM xin chúc chị em có cuộc sống hạnh phúc, với một đời sống tình dục như ý.

  Tham khảo thêm về sản phẩm tại https://hyalosan.vn

  Hotline đặt mua sản phẩm: 0915 243 926

  (Trithucsuckhoe.com chỉ giới thiệu các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ kiểm định chặt chẽ, là sản phẩm trong nước, hoặc nhập khẩu chính hãng và có đủ tư liệu về phản hồi tích cực từ người sử dụng)