Giải quyết dứt điểm viêm nhiễm phụ khoa mà không dùng đến thuốc kháng sinh

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lý nghiêm trọng xảy ra ở hầu hết phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Nó khiến cho người phụ nữ khó chịu, mất đi sự tự tin khi ra ngoài và giảm đi sự hấp dẫn trong “chuyện ấy”. Đó là còn chưa kể những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tới cuộc sống khi viêm phụ khoa trở thành mãn tính, có những biến chứng như đa viêm phụ khoa, vô sinh, ung thư phụ khoa. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và những giải pháp điều trị trong bài viết dưới đây.

Theo thống kê của Bộ Y Tế, tại Việt Nam, hơn 90% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (tuổi từ 15 tới 44) bị mắc các bệnh viêm phụ khoa. Tỷ lệ này được ghi nhận không giảm trong suốt 10 năm trở lại đây. Trong số các bệnh viêm phụ khoa, viêm âm đạo là bệnh lý phổ biến nhất, chiếm tỷ lệ khoảng 70%, gặp nhiều nhất ở độ tuổi 25-35 tuổi. Và đây cũng thường là điểm xuất phát của tất cả các bệnh viêm phụ khoa khác.

Và một điều rất đáng quan ngại, đó là phụ nữ trí thức, chiếm tỷ lệ lên tới 70% trong số những người bị bệnh viêm phụ khoa. Con số này đặt ra một dấu chấm hỏi rất lớn, vì sao? Phải chăng ngay cả phụ nữ trí thức, cũng không có kiến thức chuẩn trong chăm sóc, bảo vệ vùng kín, hay thị trường thiếu những sản phẩm tốt, vì sạo…?

Xu thế hạn chế lạm dụng kháng sinh trong điều trị viêm phụ khoa tại châu Âu

Bắt bệnh phụ khoa qua tính chất, màu sắc của khí hư không phải ai cũng biết!

Nguyên nhân gây ra viêm phụ khoa

Vùng kín mất cân bằng hệ vi sinh

Vùng kín là một hệ vi sinh cần được cân bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển. Khi lợi khuẩn đủ mạnh, sẽ tạo ra môt lớp phòng vệ tự nhiên cho vùng kín, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, thông qua cơ chế cạnh tranh dinh dưỡng, cạnh tranh chỗ bám. Lợi khuẩn mạnh, còn có thể tạo ra lớp màng trên bề mặt vùng kín, ngăn các vi nấm, vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp, gây tổn thương vùng kín. Tuy nhiên, nhiều chị em đang vệ sinh vùng kín sai cách và có những tác động tiêu cực từ bên ngoài khiến hại khuẩn xâm nhập, phát triển dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh và gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

Vệ sinh vùng kín sai cách (đặc biệt là khi đến kỳ “đèn đỏ” hoặc khi có quan hệ tình dục) tạo thuận lợi cho sự xâm nhập và phát triển mạnh của các tác nhân gây bệnh, gây viêm nhiễm phụ khoa.

Quan hệ tình dục không an toàn (quan hệ không dùng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình, tình một đêm, quan hệ thô bạo, liên tục trong thời gian dài, quan hệ khi chưa đủ khoái cảm – âm đạo còn đang khô, quan hệ với người mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, sử dụng sex toy mạnh bạo…) là nguyên nhân chủ yếu gây viêm nhiễm phụ khoa, nó khiến cho vùng kín dễ bị nhiễm các tác nhân gây bệnh như nấm, trùng, tạp khuẩn.

Các thủ thuật ngoại khoa không đảm bảo vệ sinh, an toàn (như nạo phá thai, đặt vòng tránh thai…) cũng rất dễ tạo điều kiện cho vị khuẩn xâm nhập vào vùng kín của chúng ta và gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

Cuối cùng, vào những ngày dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh (bất kể bệnh lý gì), cũng rất dễ làm chết lợi khuẩn tại mọi vị trí của cơ thể, trong đó có lợi khuẩn tại vùng kín, tạo nguy cơ mất cân bằng hẹ vi sinh vùng kín. Việc điều trị viêm phụ khoa bằng kháng sinh, thì sau điều trị, vùng kín thường suy yếu, lợi khuẩn mất rất nhiều, việc viêm phụ khoa, dễ bị tái phát trở lại.

Vùng kín mất cân bằng độ pH

Để giữ được hệ vi sinh cân bằng, độ pH vùng kín cần nằm trong khoảng từ 3.8 – 4.5, là một môi trường có tính acid nhẹ. Môi trường với độ pH như vậy, sẽ giúp vùng kín ức chế sự phát triển của các vi nấm, vi khuẩn trong âm đạo, đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh. Khi vùng kín có pH cao trên 4.5, sẽ là điều kiện hoàn hảo đê các vi khuẩn gây bệnh phát triển, tăng cao nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Độ pH vùng kín quan trọng như vậy. nhưng gần như 100% chị em phụ nữ không biết điều này, thậm chí vẫn hay lầm tưởng rằng độ pH vùng kín là là 7, tức là môi trường trung tính, vì cho rằng tại vùng nhạy cảm thế, thì chắc là phải trung tính, mới là lành tính. Điều này, dẫn tới việc chị em thường không chú ý đến chỉ số pH của các sản phẩm vệ sinh hàng ngày, dẫn tới việc mua và sử dụng phải các sản phẩm chỉ có yếu tố tẩy rửa, làm sạch, không có yếu tố ngừa viêm, diệt khuẩn, bảo vệ cho vùng kín.

Đặc biệt, chị em còn nhiều trường hợp có thói quen sai lầm, sử dụng xà phòng, sữa tắm (những chất có tính kiềm) để vệ sinh vùng kín, vô tình phá hủy đi môi trường acid tại vùng kín, làm “sức đề kháng” tại vùng kín bị suy yếu, khiến vi khuẩn gây bệnh có cơ hội “tranh thủ xông lên”.

Giải pháp điều trị viêm phụ khoa bằng kháng sinh, đông y

Điều trị viêm phụ khoa bằng kháng sinh: Để đẩy lùi các bệnh phụ khoa, có nhiều phương pháp, trong đó, kháng sinh là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong thời gian qua, do có hiệu quả nhanh trong việc giảm nhanh các triệu chứng của bệnh. Cơ chế của kháng sinh là ức chế sự sinh sản và nhân lên của các hại khuẩn, từ đó làm giảm nhanh các triệu chứng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng kháng sinh để chữa trị, nhóm lợi khuẩn tại vùng kín (phổ biến là dòng lactobacillus) vốn là lớp phòng vệ tự nhiên tại vùng kín, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, nấm gây bệnh, cũng bị giảm đi rất nhiều, do tác dụng của kháng sinh. Bởi vậy, sau khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa, hệ vi sinh vùng kín là khá yếu, bệnh có nguy cơ tái phát cao.

Điều trị viêm phụ khoa bằng đông y: Đông y thường dựa trên các dược liệu có chất kháng sinh, kháng viêm (lá trầu không, lá ổi, lá khế…) để điều trị nên cũng có hạn chế của kháng sinh thông thường vì cơ chế diệt khuẩn. Mặt khác, do chế phẩm ở dạng dược liệu, dù có chiết xuất, nhưng không ở dạng hoạt chất, tinh chất, nên tác dụng thường rất chậm (20-60 ngày) mới phát huy rõ hiệu quả. Đặc biệt nhiều sản phẩm không hề đăng ký lưu hành, mà chỉ được hướng dẫn theo dạng kinh nghiệm lưu truyền, những hướng dẫn không có căn cứ, không được cấp phép, rất rủi ro cho người sử dụng. Dạng sử dụng thường khá bất tiện. Hãy kiểm tra thật kỹ các giấy tờ pháp lý của sản phẩm Đông y.

Xu thế không dùng kháng sinh trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm phụ khoa

Ưu điểm “hiệu quả  nhanh” nên kháng sinh vẫn là một giải pháp được ứng dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, những nhà khoa học, vẫn không ngừng trăn trở để tìm ra những phương pháp khác. Hyalosan là một trong các giải pháp như vậy. Sản  phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Dr. Muller Pharma, hãng dược phẩm số 1 tại CH Séc, châu Âu. Giải pháp điều trị viêm phụ khoa bằng Hyalosan gồm combo hai sản phẩm, phối hợp diệt khuẩn trong và ngoài vùng kín:

Hyalosan wash gel là sản phẩm dùng ngoài, không chỉ có tác dụng tẩy rửa, làm sạch hay dưỡng ẩm vùng kín, mà còn có tác dụng diệt khuẩn, ngừa viêm, thông qua độ pH lý tưởng 4.5. Vai trò của Hyalosan Wash Gel là ức chế, tiêu diệt các vi khuẩn, vi nấm ngay từ vòng ngoài, không cho chúng xâm lấn vào bên trong âm đạo, làm tăng các tổn thương viêm nhiễm phụ khoa. Hộp 200ml, dùng trong giai đoạn điều trị, sau đó, dùng liên tục thay thế dung dịch vệ sinh thông thường, để ngừa viêm tái phát, chăm sóc, dưỡng ẩm vùng kín.

Hyalosan vaginal gel là sản phẩm dùng bên trong. Hộp có 10 tuýp, mỗi tuýp chứa 7.5ml gel đặc biệt, được báo gói riêng biệt, đảm bảo yếu tố tiệt trùng trước khi sử dụng. Khi sử dụng, bơm gel vào sâu bên trong vùng kín, các hoạt chất sẽ kích thích lợi khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn, bảo vệ vùng kín từ bên trong.

Bộ sản phẩm Hyalosan của hãng dược phẩm Dr Muller Pharma – Hãng dược mỹ phẩm số 1 tại Cộng hòa Séc, là giải pháp hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa theo cơ chế KHÔNG KHÁNG SINH, nổi tiếng tại châu Âu.

Hyalosan có thành phần gồm một số chất diệt vi khuẩn và  vi nấm bề mặt (ví dụ Sodium Benzoate) làm giảm nhanh số lượng vi sinh vật có hại, góp phần giảm nhanh các triệu chứng viêm phụ khoa.

Hyalosan chứa Acid lactic, có tác dụng tạo môi trường kích thích lợi khuẩn tại vùng kín (vốn chủ yếu là lactobacillus) phát triển, chống lại các vi sinh vật gây viêm. 

Hyalosan tạo môi trường acid với độ pH 4.5 cho vùng kín (là pH lý tưởng cho vùng kín, thường chỉ có ở phụ nữ trẻ, trước khi lập gia đình, sinh con, có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn, nấm, vi sinh vật gây viêm xâm lấn và phát triển. 

Hyalosan có thành phần là chất siêu dưỡng ẩm Acid Hyaluronic, vốn là chất siêu giữ nước trong tự nhiên, có khả năng hút ẩm và giữ một lượng nước có trọng lượng gấp 1000 lần trọng lượng của chính nó. Tác dụng dưỡng ẩm của Hyaluronic acid. đóng vai trò đẩy  nhanh quá trình sinh tế bào da mới tại vùng kín, hồi phục vùng da đã bị thương tổn trước đó

comno.png

 

Sử dụng kết hợp Hyalosan Wash gel với Hyalosan Vaginal gel, các chị em sẽ thấy tác dụng tích cực ngay sau 3-5 ngày sử dụng. Các sản phẩm đang được phân phối và tiếp thị độc quyền tại Việt Nam bởi công ty TNHH Trust Me, hiện đang được bày bán tại nhiều nhà thuốc, phòng khám trên toàn quốc. Truy cập website https://hyalosan.vn hoặc gọi đến hotline 0902 912 922 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm.